Mẹo vặt cuộc sống

Đồ cúng chúng sinh gồm những gì mới đúng theo đạo phật ?

Đăng bởi admin vào T7, 09/22/2018 - 10:47
Lễ cúng chúng sinh hay còn gọi là cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh khá phổ biến tại Việt Nam, thường vào tháng Bảy âm lịch.Theo tín ngưỡng dân gian, người ta tin rằng con người có hai phần: hồn và xác. Khi chết, hồn lìa khỏi xác, xác bị phân hủy còn hồn sẽ tiếp tục tồn tại.

Một số bài cúng phóng sinh tại nhà hay nhất của đạo phật

Đăng bởi admin vào T7, 09/22/2018 - 10:20
Bài văn khấn phóng sinh dưới đây thường được tụng trong các chùa khi thực hiện nghi thức phóng sinh trong ngày lễ lớn. Chúng ta cũng có thể tụng tại gia, vừa để giúp các con vật “sám hối” vì đã tạo nghiệp, vừa giúp chúng ta ngấm hơn những giáo lý đạo Phật, nên ăn ở nhân đức, tránh gây tội ác mà bị đọa làm súc sinh.

Tìm hiểu về đơn vị đo lường trong nấu ăn

Đăng bởi admin vào T7, 09/22/2018 - 10:15

Việt Nam và nhiều nước châu Á thường sử dụng hệ đo lường Metric nên đơn vị dùng để cân đo đong đếm trong các công thức nấu ăn thường là gram hoặc kilogram. Tuy nhiên, việc nấu nướng các món châu Âu đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các công thức của phương Tây thường sử dụng các đơn vị nhe tsp (teaspoon), tbs (tablespoon) hoặc cup khiến nhiều chị em bối rối trong tính toán nguyên liệu. Gianhangxanh.com sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn quy đổi đơn vị đo lường trong nấu ăn để các bạn có thể chủ động trong việc học và sáng tạo những món ăn mới.