Kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thiên nhiên

Đăng bởi admin vào T6, 09/07/2018 - 16:25
Thumbnail

Có nhiều cách để khởi nghiệp, chọn các nào để kiếm tiền luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đấy Gianhangxanh.com xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thiên nhiên của 1 bạn trẻ mà Gian hàng xanh sưu tầm được trên internet để các bạn tham khảo.

" Chào ace trên diễn đàn !

Mình đang sống ở Đà Nẵng kinh doanh cái ngành tinh dầu này cũng được 2 năm rồi. Điều đầu tiên mà mình muốn nói là dòng sản phẩm này rất dễ bán và đang dần được mọi người ưa chuộng cả tầng lớp bình dân và khá giả. Ban đầu mới ra trường công ăn việc làm không có, mình đã làm đủ mọi thứ việc như tiếp tân, bốc vác...Cảm thấy hình như mình chat hợp với công việc gì cả. Mãi đến năm 31 tuổi mới xin được việc làm văn phòng kế toán với mức lương trung bình. Mình cũng tìm tòi kinh doanh online nhưng thật sự là mình không có khả năng kinh doanh, chẳng biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào, bán cái gì để nhanh có tiền, thời điểm đó mình đã suy nghĩ rất nhiều. Sau đó mình có mua 1 lọ tinh dầu thiên nhiên trên mạng và nảy sinh ý nghĩ sẽ kinh doanh sản phẩm này. Thế là mình bắt đầu tìm tòi rồi dần dần nhập hàng từng ít một bán cho người quen. Rất là may nhé ^^ cái này nó có giá trung bình nên dễ bán là có công dụng thiết thực thế là mình cứ đăng facebook rồi bán cho người quen thu nhập hàng tháng cũng tạm ổn chỉ được 2-3 triệu thôi vì mình lười mà ^^ cứ thi thoảng đăng lên ai hỏi thì bán. Sau thấy chán việc văn phòng quá nên mình xin nghỉ. Mình bắt đầu tập trung hơn để bán hàng, mình học trên mạng rồi quyết định sẽ tập trung bán và quảng cáo cho một sản phẩm tinh dầu bưởi thôi, vì bán nhiều loại mình không quản lí được rất khó quảng cáo cho mọi người biết công dụng của tất cả các loại tinh dầu. Còn tình dầu bười thì mọi người biết hết rồi công dụng làm đẹp tóc trị hói đầu và mùi hương ngọt ngào của vỏ bười thì ai mà chả biết ^^.

Thế là mình bắt đầu tìm hiểu nhập thiết bị chưng cất tinh dầu về để tự làm cho rẻ và chất lượng. Mình tra trên mạng rồi quất ngay một cái nồi chưng cất tinh dầu về, mình không nhớ hồi ấy mua bao nhiêu hình như hơn 7 củ thì phải @@. Nó cũng to to cỡ tầm 30 lít .Thế xong rồi đến bước 2. Mình lại tra mạng liên hệ mua vỏ bười với giá rẻ. Cái này dễ lắm cứ vào mấy hội nhóm miền nam hỏi , họ bán bưởi bảo họ xắt vỏ tười ra rồi gửi ngay về cho mình. Ôi trời , tiền mua nguyên liệu rẻ ơi là rẻ mà sản xuất ra tinh dầu sản phẩm lãi kinh khủng luôn, lúc bấy giờ mình mới biết. Biết thế mình tự nấu tinh dầu từ lâu rồi T_T. Lãi được bao nhiêu thì mình không tiện nói vì sợ lộ ^^.

Mình nghĩ ai cũng có thể kinh doanh tinh dầu thiên nhiên được, đến mình dốt thế còn làm được nữa là. Vì cũng có nhiều người bán tinh dầu như mình nên mình cũng chả mong phát triển lớn mạnh, mình rất hạn chế về mặt kinh doanh. Tuy nhiên các bạn chỉ cần bán quanh khu vực của các bạn, qua nguồn khách người thân thì cũng kiếm được khối tiền đấy, hơn làm công ăn lương nhiều. Khổ , đi làm công ngày tính ra lương có trăm rưỡi 200 nghin đồng xong bao nhiêu là việc xong bị phạt tiền bị xếp hành đủ các kiểu cứ dứt ra làm cò con thế này lại hay.

Mình chỉ chia sẻ câu chuyện của mình vậy thôi cũng chả biết nói gì nhiều hehe .. "

Nguồn webtretho